Trương Thị May, Thu Hương khoe sắc trong vai trò giám khảo - duongtoivuongmien.vtv.vn

Trương Thị May, Thu Hương khoe sắc trong vai trò giám khảo

Vòng tuyển chọn toàn quốc của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đã chính thức khép lại với sự đồng hành của Á hậu các dân tộc Việt Nam 2007 Trương Thị May tại Cần Thơ và Á hậu Qúy bà Thế giới 2011 Thu Hương tại Thái Nguyên.

36 gương mặt nổi bật nhất đã lộ diện và sẵn sàng bước vào vòng chung khảo sẽ diễn ra tại khách sạn Movenpick, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau vòng chung khảo, 18 cái tên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để bước vào Lâu đài sắc đẹp, nơi cuộc hành trình 75 ngày chinh phục ngôi vị Hoa khôi Áo dài đầu tiên của Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu.

Trương Thị May hào hứng tuyển hoa khôi tại Cần Thơ

Sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, sắc sảo và ít trùng lẫn trong số các người đẹp Việt, Á hậu Trương Thị May luôn tỏa sáng một cách tự nhiên ở mỗi sự kiện có sự hiện diện của cô. Xuất hiện với tư cách giám khảo vòng tuyển chọn tại Cần Thơ, Trương Thị May vẫn trung thành với bộ trang phục màu hồng đơn sắc rực rỡ cổ điển và rất sang trọng . Á hậu xuất hiện từ sớm với lớp trang điểm nhẹ nhàng và thần thái rạng rỡ, hào hứng chuẩn bị để gặp gỡ các ứng viên của vùng đất Tây đô. Chia sẻ trước vòng tuyển chọn, Trương Thị May cho biết: “Từ trước đến nay May vốn quen với vai trò một thí sinh tại các cuộc thi trong và ngoài nước nhiều hơn, tuy đây không là lần đầu tiên May tham gia với vai trò giám khảo một cuộc thi có quy mô lớn như thế, cảm giác vừa hồi hộp, vừa hào hứng và hi vọng sẽ có thể tìm ra những nhân tố thật đặc biệt, những ứng viên thật xứng đáng để bước tiếp vào vòng trong.”

Trương Thị May thể hiện một phong thái chuyên nghiệp, cẩn thận khi cô tìm hiểu hồ sơ các ứng viên rất kĩ lưỡng và thẳng thắn đặt ra khá nhiều câu hỏi hóc búa để thử thách khả năng ứng xử, nắm bắt rõ tính cách cũng như kĩ năng nổi bật của mỗi người. Á hậu không ngại đặt ra các câu hỏi thẳng thắn như “Bạn muốn thay đổi điểm gì ở ngoại hình của mình?” hoặc “Điều gì ở bạn khiến bạn thực sự khác biệt và khiến tôi phải lựa chọn bạn?”. Đứng trước mỗi câu hỏi hóc búa và sắc sảo, nhiều ứng viên tỏ ra lúng túng nhưng cũng không ít người đẹp chứng tỏ được bản lĩnh của mình và thuyết phục được Trương Thị May để bước tiếp vào vòng trong.

Đứng trước quyết định lựa chọn một ngừơi đẹp vào Top 36, Trương Thị May cho biết: “Tôi phân vân giữa hai ứng viên cuối cùng, một người nhỉnh hơn về nét đẹp hình thể, một người lại nổi bật hơn bởi sự duyên dáng, thông minh. Tôi nghĩ ở giai đoạn này chúng ta không thể đòi hỏi một ứng viên hoàn hảo nhưng điều tôi tìm kiếm là một nhân tố tiềm năng để có thể vượt qua quá trình đào tạo khắt khe và tỏa sáng trong đêm chung kết. Tôi nghĩ mình sẽ đánh giá cao hơn vẻ đẹp của sự duyên dáng và thông minh.

Hoa khôi Thu Hương truyền cảm hứng cho các ứng viên Thái Nguyên

Là một trong những người đẹp “tài sắc vẹn toàn” và khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì nhan sắc rực rỡ ở độ tuổi 35 mà còn bởi sự nghiệp kinh doanh thành công và một gia đình hạnh phúc, viên mãn, Hoa khôi Thu Hương là một trong những niềm tự hào về nhan sắc của “xứ sở gang thép” Thái Nguyên. Năm 2011, Thu Hương trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới và biểu hiện nổi bật đã giúp cô vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để giành được ngôi Á hậu 1 chung cuộc.

Trở về quê hương để đồng hành cùng các ứng viên tiềm năng, hoa khôi Thu Hương xuất hiện giản dị và thân thiện với nụ cười rạng rỡ. Chị chủ động hỏi han để giúp các ứng viên giải tỏa áp lực và truyền cảm hứng để các người đẹp tự tin hơn trong vòng phỏng vấn.

Không có khoảng cách giữa một giám khảo với ứng viên, phần phỏng vấn với hoa khôi Thu Hương diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên như một cuộc trò chuyện giữa một người đi trước giàu kinh nghiệm với các ứng viên tiềm năng, những người mà theo hoa khôi Thu Hương rất có thể sẽ trở thành Hoa khôi Áo dài của Việt Nam năm 2014.

Vòng chung khảo để chọn lựa Top 18 chính thức bắt đầu

Khép lại vòng tuyển chọn toàn quốc, Top 36 gương mặt nổi bật nhất của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đã chính thức lộ diện. Để vượt qua vòng tuyển chọn, các người đẹp đã thể hiện được vẻ đẹp và chứng minh được bản lĩnh, kĩ năng, sự nổi bật của mình so với những ứng viên kém may mắn khác. Trong vòng chung khảo, Top 36 sẽ được gặp gỡ với ban giám khảo chính thức cũng như lần lượt vượt qua các thử thách để chứng minh tiềm năng của mình và thuyết phục ban giám khảo, giành chiếc vé vào vòng chung kết.

Quốc Nhân
Theo BTC