Vừa đăng quang, Á khôi Áo dài làm MC chương trình khủng - duongtoivuongmien.vtv.vn

Vừa đăng quang, Á khôi Áo dài làm MC chương trình khủng


Chia tay lâu đài sắc đẹp với ngôi vị Á khôi 1, Thúy Vân đang có những bước đi đầu tiên cho sự nghiệp riêng và chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Quốc tế.

- Vừa đăng quang ngôi Á hậu 1, bạn đã chia sẻ người mẫu không phải là con đường dài, không phù hợp với bạn, điều này có khiến những đối tác từng làm việc với bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi mời Thúy Vân không?

Dù là một Á hậu, nhưng tôi nghĩ đây không phải là một nghề nghiệp mà là một danh hiệu mang lại cho tôi nhiều trách nhiệm. Tôi vẫn là Thuý Vân thôi, nhưng để giữ gìn hình ảnh của mình để tham gia đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Quốc tế sắp tới, tôi cần phải lựa chọn hơn trong việc lựa chọn các show diễn hay đại diện các nhãn hàng. Ngoài ra, tôi muốn hướng mình đến hình ảnh một cô gái đa năng nên hướng lâu dài tôi sẽ theo đuổi sự nghiệp diễn viên và MC chuyên nghiệp.

Hoa khôi Áo dài, MC
Thúy Vân là thí sinh nổi bật của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014.

- Việc người mẫu phô trương cơ thể quá đà và dư luận điều tiếng về nghề mẫu quá nhiều là một phần khiến bạn e ngại và không muốn theo con đường này?

Tôi từng làm người mẫu trong 2 năm và trong khoảng thời gian đó tôi cảm thấy rất thích công việc này, nhưng có lẽ do mình không có được khuôn mặt ấn tượng chất mẫu và chiều cao lý tưởng nên tôi chưa thể bứt phá trong vai trò này. Còn điều tiếng thì tôi nghĩ bất cứ nghề gì cũng có thể gặp phải, quan trọng là mình sống như thế nào và có trách nhiệm với những gì mình làm.

- Bạn chia sẻ Hoa hậu không phải là một nghề và tham gia Hoa khôi Áo dài với mục tiêu đi thi quốc tế và định hướng trở thành một diễn viên, MC. Như vậy có là quá nhiều mục tiêu trong một thời gian quá ngắn không?

Trong cuộc sống chúng ta nên có nhiều ước mơ và mục tiêu, nó giúp con người luôn hướng về phía trước để hoàn thiện bản thân. Nghe thì có vẻ như tôi đang quá tham lam nhưng tôi yêu thích việc thử thách bản thân mình trong nhiều vai trò khác nhau và tôi sẽ đặt mục tiêu dài hạn để có thể đạt được những gì tôi mong muốn.

Hoa khôi Áo dài, MC
Thúy Vân vừa nhận lời mời tham gia trong chương trình “Asia’s Got Talent – Tìm kiếm tài năng Châu Á – phiên bản Việt Hóa” với vai trò là người dẫn chương trình tại Malaysia và Singapore với 20 tập phát sóng. Thúy Vân lên đường vào ngày 11/1.

- Phần thi ứng xử của bạn gây được sự hưởng ứng rất lớn từ nội dung, trả lời song ngữ và diễn đạt chuẩn xác và tuần tự với ánh mắt và thần thái rất tự tin. Bạn đã từng luyện cách trả lời ứng xử trong 30 giây từ trước?

Tôi luôn cảm thấy may mắn vì là một thí sinh của Hoa khôi áo dài. Thật sự, những gì tôi đạt được ngoài giải thưởng hay danh hiệu ra còn là rất nhiều kĩ năng mà trong cuộc sống chắc tôi phải mất rất nhiều thời gian mới có thể trau dồi được. Nếu như xem lại cái đoạn phim khi tôi còn ở Top 36 và đêm chung kết, mọi người sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Các huấn luyện viên đã dạy cho chúng tôi sự tự tin và nhạy bén. Và tôi cũng học được các tổng hợp ý trong thời gian ngắn nhất để vượt qua câu hỏi ứng xử trong 30 giây dễ dàng.

- Khả năng tiếng Anh và kỹ năng phát âm chuẩn là điểm nổi bật của bạn tại Hoa khôi Áo dài. Quá trình rèn luyện của bạn ra sao, bạn có dự định học thêm một ngoại ngữ khác để phát triển công việc MC?

Từ nhỏ tôi đã được ba mẹ định hướng phải học thật tốt một ngoại ngữ và tôi đã chọn tiếng Anh. Ngoài việc học ở trường và trung tâm Anh ngữ, tôi cũng rèn luyện bản thân mình qua phim ảnh và âm nhạc. Trước đây khi xem một bộ phim tôi hay bắt chước theo nhân vật nói để tập phát âm và hát những ca khúc của Backstreet Boys hay Westlife. Có lẽ vì thế mà tôi có được cách phát âm và ngữ điệu khá tốt.

Tôi muốn hướng bản thân trở thành MC song ngữ Anh - Việt. Tuy nhiên thời gian sắp tới tôi sẽ đăng kí học tiếng Nhật để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa Hậu Quốc Tế. Tôi không ép bản thân mình phải nói trôi chảy tiếng Nhật trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng tôi sẽ cố gắng thật nhiều để có thể giao tiếp chút ít bằng tiếng Nhật trong cuộc thi.

- Sức thuyết phục câu trả lời ứng xử cùng gương mặt, chiều cao của bạn khiến nhiều người nghĩ bạn rất giống Hoa hậu Ngô Phương Lan, bạn suy nghĩ gì về điều này và có khó chịu hay không?

Hoa hậu Ngô Phương Lan là một người mà tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ và tôi còn phải học hỏi rất nhiều từ chị ấy. Việc được nhiều người cho là tôi có nhiều điểm tương đồng với chị ấy là sự vinh dự của tôi, và nó cũng là động lực để tôi cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa để không phụ lòng kì vọng của mọi người.

Hoa khôi Áo dài, MC
Thúy Vân, Lan Khuê và Lệ Quyên dự tiệc chia tay Hoa hậu Thế giới 2011 - Ivian Sarcos.

- Thúy Vân và Lan Khuê là những người bạn thân thiết và lại cùng đăng quang những ngôi vị cao nhất. Điều gì ở Lan Khuê khiến bạn nể phục nhất và kỉ niệm đáng nhớ của cả 2?

Điều tôi ấn tượng nhất ở chị Khuê chính là sự tự tin và bản lĩnh. Điều tôi nhớ nhất đó là những đêm hai chị em khó ngủ nằm cạnh nhau và chia sẻ về cuộc sống, gia đình và những tình cảm thời học sinh ngây thơ.

- Bạn từng nhắc đến ba của mình và cảm em trai út với một tình cảm đặc biệt, vì sao vậy?

Ba là thần tượng của tôi, là người mà tôi luôn tìm đến khi không có câu trả lời cho những khó khăn của mình. Còn em trai út của tôi như một người bạn đồng hành nhỏ luôn ủng hộ tôi và giúp tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn. Mẹ và em trai đầu của tôi cũng là những người rất ngọt ngào và chia sẻ với tôi rất nhiều. Tôi rất cám ơn cuộc sống vì cho tôi sinh ra trong một gia đình hạnh phúc và các thành viên đều rất yêu quý quan tâm đến nhau.

- Khi nhắc đến Thúy Vân, bạn muốn mọi người nhớ đến mình điều gì đầu tiên và bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị những gì cho việc tham dự Miss International 2015?

Tôi hy vọng mọi người sẽ nhớ đến sự thông minh và duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam và tôi sẽ mang điều đó đến với cuộc thi Miss International 2015, ngoài ra tôi cũng sẽ trang bị cho mình tiếng Nhật và các kĩ năng trình diễn khác nữa để phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Huy Minh