Lan Khuê: “Siêu mẫu cũng có thể làm hoa hậu” - duongtoivuongmien.vtv.vn

Lan Khuê: “Siêu mẫu cũng có thể làm hoa hậu”


Ngay sau khi đăng quang vương miện Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Nguyễn Ngọc Lan Khuê đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận những ngày vừa qua. Nhiều ý kiến cho rằng việc Lan Khuê sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2015 là không phù hợp.

Trước những ý kiến, bình luận trái chiều của dư luận, Lan Khuê tự tin cho rằng cô sẽ làm thay đổi về cái nhìn, đánh giá, quan điểm về cái đẹp của mọi người và cố gắng hơn nữa tại cuộc thi Hoa hậu thế giới sắp tới.

Ở Việt Nam, vẻ đẹp của siêu mẫu bị cho là không phù hợp với các cuộc thi hoa hậu - nơi đề cao vẻ đẹp tâm hồn, tri thức. Chị sẽ làm cách nào để thay đổi quan điểm này? - Như mọi người đều biết, tôi không sở hữu vẻ đẹp đại chúng. Gương mặt của Khuê cũng không nằm trong những tiêu chí truyền thống của người Việt, khó có thể làm cho mọi người có thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên. Có khá nhiều vấn đề đáng bàn khi các người đẹp Việt đến với cuộc thi thế giới, bởi những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu tôi tham gia cuộc thi tôn vinh nhan sắc thuần Việt thì có lẽ tôi đã rớt ngay từ vòng loại.

Tuy nhiên, tiêu chí cuộc thi Hoa khôi Áo dài lại khác. Người đoạt giải đáp ứng những tiêu chí hướng đến thế giới, nơi chuộng vẻ đẹp góc cạnh, sắc lạnh và dễ dàng tìm thấy ở người mẫu. Nhiều người vẫn còn chưa quen với suy nghĩ một cô siêu mẫu đến với cuộc thi hoa hậu, tuy nhiên, tôi sẽ làm thay đổi về cái nhìn, đánh giá, quan điểm về cái đẹp của mọi người. Nhan sắc là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Để nhan sắc đó tỏa sáng cần sự tự tin, bản lĩnh, tri thức. Tôi tin là mình có được những yếu tố này để đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới.”, báo Zing dẫn lời Hoa khôi Áo dài Lan Khuê.