Liveshow 2 Hoa khôi Áo dài: Thí sinh vấp ngã, giám khảo bất đồng - duongtoivuongmien.vtv.vn

Liveshow 2 Hoa khôi Áo dài: Thí sinh vấp ngã, giám khảo bất đồng

 Liveshow 2 của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới với chủ đề "Định hình phong cách" cũng là đêm tổng kết tuần học đầu tiên của 18 thí sinh tại “Lâu đài sắc đẹp”.
Trình diễn 2 bộ sưu tập dạo phố của nhà thiết kế Kelly Bùi và trang phục dạ hội trong bộ sưu tập “San hô đỏ” của nhà thiết kế Vincent Đoàn, 18 cô gái đã thể hiện sự tiến bộ khá rõ rệt qua từng sải bước trên sân khấu. Tuy vậy thí sinh Thùy Vân đã tỏ ra luống cuống nên bị vấp ngã ngay trên sân khấu. Trước sự cố này, giám khảo Lê Hoàng cho rằng: “Đó là chuyện bình thường trên sân khấu thời trang, do thí sinh quá hồi hộp, do sàn diễn có vấn đề, bởi không phải sàn diễn nào cũng đúng tiêu chuẩn...”
Các thí sinh trình diễn trang phục dạ hội.
Các thí sinh trình diễn trang phục dạ hội.
Năm nay, cách thức đánh giá và tính điểm quá trình học tập của 18 thí sinh cũng có nhiều điểm mới. Theo đó, kết quả đánh giá mỗi thí sinh sẽ được tính thông qua tổng số "vương miện" (tương đương với điểm) được tích luỹ qua quá trình học tập trong tuần, phần trình diễn trong đêm trực tiếp và kết quả bình chọn của khán giả qua tổng đài 6370. Đầu tuần, mỗi thí sinh có tổng cộng 10 vương miện. Trong quá trình học tập, số vương miện này sẽ bị trừ đi bởi đánh giá của các chuyên gia huấn luyện.
5 thí sinh xuất sắc nhất tuần đầu tiên.
5 thí sinh xuất sắc nhất tuần đầu tiên.
Trong đêm trình diễn trực tiếp, ba giám khảo cũng sẽ chọn lựa 3 thí sinh trình diễn tốt nhất để trao vương miện và ba thí sinh có phần thể hiện chưa tốt để trừ vương miện. Một vương miện cuối cùng sẽ được quyết định bởi kết quả bình chọn của khán giả. Tổng kết, Top 3 cái tên có tổng số ngôi sao cao nhất sẽ lọt vào Nhóm xuất sắc và ngược lại, 3 cô gái có kết quả học tập thấp nhất sẽ bước vào Nhóm nguy hiểm, đối diện với nguy cơ bị loại quyết định qua câu trả lời ứng xử.
Bộ ba giám khảo của đêm liveshow 2
Bộ ba giám khảo của đêm liveshow 2
Kết quả, đánh giá về đêm trình diễn thứ 2, Lê Hoàng và Henri Hubert đã có bất đồng nhỏ. Ngọc Huyền là thí sinh nhận được "vương miện" từ đạo diễn Lê Hoàng bên cạnh Yến Nhi, Quỳnh Châu là lựa chọn của giám khảo Hà Anh, Henri Hubert. Tuy nhiên, cô cũng bị giám khảo Henri trừ một "vương miện" cùng với 2 điểm trừ từ 2 giám khảo dành cho Việt An. Lí giải về lựa chọn đối lập này, giám khảo Lê Hoàng cho biết anh đánh giá dựa trên thần thái và sự tươi tắn khi trình diễn của Ngọc Huyền để trao điểm cộng, trong khi giám khảo Henri lại cho rằng cô gái này chưa phát huy được hết tiềm năng của mình.
Quỳnh Nga nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả, nhưng kết quả này không đủ đưa cô vào top xuất sắc cùng với Yến Nhi, Thanh Khoa, Quỳnh Châu, Quỳnh Như và Phương Linh.
Hai ứng viên vào vòng nguy hiểm phải trả lời ứng xử của ban giám khảo.
Hai ứng viên vào vòng nguy hiểm phải trả lời ứng xử của ban giám khảo.
Trong khi đó, Việt An (đến từ Bình Thuận) và Tú Quyên (Tiền Giang) lần đầu rơi vào top nguy hiểm, phải trả lời câu hỏi ứng xử từ giám khảo: "Để lựa chọn phong cách riêng cho mình, bạn sẽ lựa chọn theo kiến thức hay tình cảm, vì sao?" Trả lời cho câu hỏi có phần hóc búa này, Tú Quyên cho biết: "Nếu được lựa chọn định hình phong cách cho mình, tôi sẽ chọn theo kiến thức. Khi có kiến thức, mình có thể có được điều tốt đẹp, hiểu biết thuần phong mỹ tục và tạo cho mình một lối sống tốt. Nếu tôi trở thành hoa hậu, đại diện cho một quốc gia để đi thì kiến thức sẽ giúp tôi cân bằng yếu tố bên trong và bên ngoài, để phát triển khả năng và bộc lộ được cảm xúc tốt hơn để mang được hình ảnh tốt đẹp đến đấu trường quốc tế."
Việt An trình diễn trang phục dạo phố.
Việt An trình diễn trang phục dạo phố.
Ngược lại với Tú Quyên, Việt An tự tin chia sẻ: "Tôi sẽ chọn theo tình cảm, vì kiến thức có thể học qua sách vở, trường lớp, nhưng tình cảm thì mỗi người sẽ có một cảm xúc, một cá tính riêng. Mình không học từ bất cứ ai được, khi có tình cảm chúng ta sẽ có lòng nhân từ và khi đó chúng ta sẽ có quyết liệt hơn khi đưa ra lựa chọn và tin ở lựa chọn đó."
Sau khi cân nhắc, ban giám khảo quyết định giữ lại cả 2 thí sinh, dành cho Top 18 cơ hội để tiếp tục rèn luyện và thể hiện trong “Lâu đài sắc đẹp”. Tuần tiếp theo, Top 18 bước vào chủ đề học tập “Phụ nữ và cách làm đẹp”.
Một số hình ảnh đẹp của liveshow 2 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016:
Hà Anh quyến rũ và sang trọng
Hà Anh quyến rũ và sang trọng


Khang Nhi-Ảnh: BTC