Giới thiệu chương trình - duongtoivuongmien.vtv.vn

t


Với sự đầu tư lớn và quy mô bài bản đến từ những kinh nghiệm mà Tổ chức Miss World đã thực hiện tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới, Hoa Khôi Áo Dài Việt Nam sẽ là nơi những người đẹp được tuyển chọn từ mọi miền đất nước. Quan trọng hơn nữa, họ sẽ được đào tạo một cách bài bản bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới với hy vọng có thể tìm ra những đại diện xứng đáng cho vẻ đẹp Việt trên các đấu trường quốc tế bằng sự hội tụ, hài hòa của nhan sắc, tâm hồn, tài năng, khả năng ứng xử, giao tiếp…

Nét mới trong cơ cấu giải thưởng và cách thức đánh giá thí sinh

Một trong những điểm mới của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới chính là sự linh động trong cơ cấu giải thưởng. Theo đó, ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi - người giành được vương miện Hoa khôi sẽ nhận tổng giải thưởng trị giá 1,1 tỷ đồng, trong đó bao gồm quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss World - Hoa hậu Thế giới và 100 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, dựa trên sự phù hợp với tiêu chí của các cuộc thi quốc tế, hai thí sinh đạt giải Á khôi, mỗi thí sinh sẽ được nhận giải thưởng tổng trị giá 530 triệu đồng, bao gồm quyền đại diện Việt Nam tham dự một trong các cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế, Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia, Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế và Miss Tourism International - Hoa hậu Du lịch Quốc tế, cùng 30 triệu đồng tiền mặt.

Cách thức đánh giá và tính điểm quá trình học tập của từng ứng viên trong Lâu đài sắc đẹp cũng có nhiều điểm mới mẻ để khuyến khích và tạo động lực cho các cô gái phấn đấu. Theo đó, kết quả đánh giá mỗi thí sinh sẽ được tính thông qua tổng số "vương miện" (tương đương với điểm) được tích luỹ qua quá trình học tập trong tuần, phần trình diễn trong đêm trực tiếp và kết quả bình chọn của khán giả qua tổng đài 6370. Đầu tuần, mỗi thí sinh sẽ có tổng cộng 10 vương miện. Trong quá trình học tập, số vương miện này sẽ bị trừ đi bởi đánh giá của các chuyên gia huấn luyện trong các lớp học. Trong đêm trình diễn trực tiếp, ba giám khảo cũng sẽ chọn lựa 3 thí sinh trình diễn tốt nhất để trao vương miện và ba thí sinh có phần thể hiện chưa tốt để trừ vương miện. Một vương miện cuối cùng sẽ được quyết định bởi kết quả bình chọn của khán giả. Tổng kết, Top 3 cái tên có tổng số ngôi sao cao nhất sẽ lọt vào Nhóm xuất sắc và ngược lại, 3 cô gái có kết quả học tập thấp nhất sẽ bước vào Nhóm nguy hiểm, đối diện với nguy cơ bị loại quyết định qua câu trả lời ứng xử.